HLV Shin Tae Yong gia hạn hợp đồng với bóng đá Indonesia và đặt mục tiêu cao tại Giải U23 châu Á

HLV Shin Tae Yong đã quyết định tiếp tục gắn bó với bóng đá Indonesia và đạt mục tiêu cao hơn cho đội tuyển U23 Indonesia tại Giải U23 châu Á 2024.

HLV Shin Tae Yong gia hạn hợp đồng với bóng đá Indonesia

HLV Shin Tae Yong gia hạn hợp đồng với bóng đá Indonesia và đặt mục tiêu cao tại Giải U23 châu Á - -1693587814

( Ảnh: Tuoitre )

Sau nhiều đồn đoán, HLV Shin Tae Yong đã quyết định tiếp tục gắn bó với bóng đá Indonesia và cùng các đội tuyển quốc gia nước này thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng.

Theo báo Bola (Indonesia), ông Shin Tae Yong sẽ không đi đâu cả và sắp được Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI) gia hạn hợp đồng thêm 3 năm (đến năm 2027). Trong phát biểu mới nhất trên Đài CNN phiên bản Indonesia, chủ tịch PSSI Erick Thohir cho biết ông "rất hài lòng" với những gì HLV Shin Tae Yong đang làm được với bóng đá Indonesia. Ông Thohir khẳng định việc HLV Shin Tae Yong nhận được lời mời từ đội bóng khác khi còn 6 tháng hợp đồng là hết sức bình thường. Nhưng điều quan trọng là HLV Shin Tae Yong đã khẳng định "sự trung thành" và tiếp tục ở lại cùng bóng đá Indonesia.

Đặt mục tiêu cao tại Giải U23 châu Á

Ngay sau khi quyết định ở lại, HLV Shin Tae Yong tuyên bố có thể đưa U23 Indonesia vào bán kết Giải U23 châu Á vào tháng 4 tới. Điều này cũng có nghĩa là Indonesia sẽ giành vé tham dự Olympic 2024 tại Paris. Đáng nói là chỉ tiêu PSSI đặt ra cho HLV Shin Tae Yong chỉ là có mặt ở tứ kết.

Sự tự tin của ông Shin Tae Yong xuất phát từ nguyên nhân cực kỳ quan trọng: đó là Indonesia đang có dàn cầu thủ trẻ quá xuất sắc. Thành tích vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023 chính là điểm tựa để HLV Shin Tae Yong đặt những mục tiêu cao hơn cho bóng đá Indonesia.

"Vào tứ kết và thậm chí là bán kết Giải U23 châu Á 2024 là điều có thể với Indonesia. Thành tích đó có thể đến nếu chúng tôi chuẩn bị tốt và triệu tập được những cầu thủ như Marselino, Jenner, Hubner và Baggott" - ông Shin Tae Yong nói.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn